โรงงานผลิตเซรั่ม รับผลิตเซรั่ม ครบวงจร

โรงงานผลิตเซรั่ม

บริษัท คอสมินา จำกัด โรงงานผลิตเซรั่มหน้าใส โรงงานผลิตเซรั่มผิวขาวกระจ่างใส แบบครบวงจร ภายใต้มาตรฐานระดับสากล มีการคิดค้น วิจัย และพัฒนาสูตรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจทุกสภาพผิวอย่างแท้จริง เราใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย ปลอดภัย ควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญทุกกระบวนการ มั่นใจได้ว่า จะได้รับผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ปลอดภัย ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย

ไม่มีสูตรของตัวเองก็ทำได้! คอสมินา อยู่เคียงข้างคุณตั้งแต่การให้คำปรึกษา การคิดค้นสูตร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการส่งมอบผลิตภัณฑ์ถึงมือเจ้าของแบรนด์ พร้อมวางจำหน่ายในท้องตลาด ให้คุณสามารถเป็นเจ้าของแบรนด์เซรั่มคนต่อไปได้อย่างง่ายดาย

รับผลิตเซรั่มแบบ OEM และ ODM คืออะไร?

คอสมินา รับผลิตเซรั่มทั้งแบบ OEM และ ODM แล้วแบบ OEM และ ODM ต่างกันอย่างไร? แบบไหนดีกว่า? ตามมาไขข้อสงสัยไปพร้อมกัน

ผลิตเซรั่มแบบ OEM

OEM ย่อมาจาก Original Equipment Manufacturer คือการที่โรงงานผลิตเซรั่มตามสูตรของลูกค้า โดยใช้กระบวนการผลิตของโรงงาน ตั้งแต่การวางแผน การผลิต การใช้เครื่องจักร หลังจากผลิตเสร็จ ลูกค้าสามารถนำเซรั่มไปติดแบรนด์ของตัวเอง หรือไม่ติดก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า เหมาะสำหรับเจ้าของแบรนด์ที่ต้องการผลิตสินค้าของตัวเอง แต่ไม่ต้องการลงทุนซื้อเครื่องจักรหรือจ้างบุคคลากรที่มีความชำนาญในการผลิต

ผลิตเซรั่มแบบ ODM

ODM ย่อมาจาก Original Design Manufacturer คือการรับผลิตเซรั่มภายใต้แบรนด์ของลูกค้า โดยลูกค้ากับโรงงานทำงานร่วมกัน เพื่อคิดค้น พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความแตกต่างกับสินค้าที่วางจำหน่ายทั่วไปในท้องตลาด แม้จะเป็นวิธีที่ต้นทุนสูงกว่าแบบ OEM แต่ก็เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์ให้โดดเด่น ไม่เหมือนใคร

ขั้นตอนการรับผลิตเซรั่มกับ คอสมินา

ขั้นตอนการผลิตเซรั่มกับคอสมินา ไม่ยุ่งยาก ดำเนินการง่าย ดังนี้

ขั้นตอนการผลิต สูตรสำเร็จ (OEM)

 1. ลูกค้าเลือกสูตรเซรั่มมาตรฐานของบริษัทไปทดลองใช้ 
 2. หลังจากลูกค้าทดลองใช้ และ Approve สูตร เจ้าหน้าที่ส่งใบเสนอราคา
 3. ลูกค้าชำระเงิน 50% ของใบเสนอราคา
 4. ทำการยื่นจดแจ้งอย. 7-10 วันทำการ
 5. เลือกบรรจุภัณฑ์ ออกแบบโลโก้ ออกแบบฉลาก
 6. ทดสอบบรรจุภัณฑ์ 30 วัน
 7. โรงงานเข้าสู่การผลิตใช้เวลา 21 วันโดยประมาณ
 8. โรงงานผลิตเซรั่มเสร็จสิ้น ลูกค้าทำการชำระเงินส่วนที่เหลือตามที่แจ้งในใบเสนอราคา
 9. ส่งมอบเซรั่มให้ลูกค้า

ขั้นตอนการผลิต และพัฒนาสูตร (ODM)

 1. ลูกค้าแจ้งความต้องการ พัฒนาสูตรเซรั่ม รายละเอียดต่าง ๆ เช่น เพิ่มสารสกัด ปรับเนื้อผลิตภัณฑ์
 2. ชำระเงินค่ามัดจำพัฒนาสูตร 5,000 บาท/สูตร
 3. RD พัฒนาสูตรให้ลูกค้าเปลี่ยนได้ 3-5 ครั้ง ใช้เวลา 7 วันต่อสูตร
 4. หลังจากลูกค้าทดลองใช้ และ Approve สูตร เจ้าหน้าที่ส่งใบเสนอราคา
 5. ลูกค้าชำระเงิน 50% ของใบเสนอราคา
 6. ทำการยื่นจดแจ้งอย. 7-10 วันทำการ
 7. เลือกบรรจุภัณฑ์ ออกแบบโลโก้ ออกแบบฉลาก
 8. ทดสอบบรรจุภัณฑ์ 30 วัน
 9. โรงงานเข้าสู่การผลิตใช้เวลา 30 วันโดยประมาณ
 10. โรงงานผลิตเซรั่มเสร็จสิ้น ลูกค้าทำการชำระเงินส่วนที่เหลือตามที่แจ้งในใบเสนอราคา
 11. ส่งมอบเซรั่มให้ลูกค้า

ระยะเวลาดำเนินการผลิต

 • สูตรสำเร็จ (OEM) กระบวนการเข้าสู่การผลิตของโรงงาน ใช้เวลาประมาณ 21 วัน
 • พัฒนาสูตร (ODM) กระบวนการเข้าสู่การผลิตของโรงงาน ใช้เวลาประมาณ 30 วัน

**ไม่รวมระยะเวลาในพัฒนาสูตร การเลือกและทดสอบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบโลโก้ และออกแบบฉลาก**

เลือกสูตรเซรั่มอย่างไรให้ตอบโจทย์ผู้ใช้?

เซรั่มมีหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มช่วยลดริ้วรอย เซรั่มช่วยให้ผิวกระจ่างใส เซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้น ดังนั้นการเลือกสูตรเซรั่ม ต้องพิจารณาปัญหาผิวของผู้ใช้เป็นหลัก จากนั้นเลือกเซรั่มสูตรที่แก้ปัญหาเหล่านั้นได้ เช่น กลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ คือผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ เจ้าของแบรนด์ต้องเลือกเซรั่มสูตรหน้าขาวกระจ่างใส เป็นต้น โดยอย่าลืมให้ความสำคัญกับสารสกัดต่าง ๆ ที่ใช้เป็นส่วนผสม ซึ่งสารสกัดที่ดี ต้องมีทั้งความปลอดภัย และประสิทธิภาพ

4 สารสกัด ที่นิยมใช้ในเซรั่ม

คอสมินา ขอแนะนำ 4 สารสกัดที่นิยมใช้ในเซรั่มเกือบทุกสูตร ดังนี้

1. วิตามินซี (Vitamin C)

วิตามินซี (Vitamin C) สุดยอดส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า เสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ใบหน้าดูขาวกระจ่างใส เปล่งปลั่งมากขึ้น

2. สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant)

สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) สารชะลอความเสื่อมสภาพของผิวจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากแสงแดด ความร้อน หรือมลภาวะ ช่วยซ่อมแซมผิว มีส่วนช่วยเสริมสร้าง และป้องกันการสูญเสียคอลลาเจน โดยสารต้านอนุมูลอิสระที่นิยมใช้ในเซรั่ม เช่น วิตามินบี 3 (Niacinamide) วิตามินซี (Vitamin C) วิตามินอี (Vitamin E) เป็นต้น

3. วิตามินบี 3 (Niacinamide)

วิตามินบี 3 (Niacinamide) มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกระชับรูขุมขน ปัญหารอยสิว ทั้งรอยดำ รอยแดง ผิวบอบบางเป็นสิวง่าย และช่วยปรับสมดุลการสร้างน้ำมันบนชั้นผิว เสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงจากภายใน

4. ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid)

ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) อีกหนึ่งส่วนผสมที่มักพบในเซรั่ม เนื่องจากมีคุณสมบัติในการล็อกความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิว ตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ รวมทั้งยังมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทำให้เนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวได้อย่างง่ายดาย

เซรั่มหน้าใสสูตรแนะนำ รับประกันคุณภาพจากแพทย์ผิวหนัง

สูตรเซรั่ม COSMINA

Glass Skin Serum เซรั่มผิวกระจก ช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน อิ่มฟู เรียบเนียน ฉ่ำวาวราวกับกระจก อัดแน่นไปด้วยสารสกัดตัวดัง ส่งตรงจากเกาหลี รวมทั้งไฮยาลูรอน หรือไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ส่วนผสมเติมความชุ่มชื้นยอดฮิต ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้น เผยผิวสุขภาพดี อิ่มฟู แลดูอ่อนเยาว์

ทําเซรั่มแบรนด์ตัวเอง เลือก คอสมินา โรงงานผลิตเซรั่มครบวงจร

หากคุณคือผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์เซรั่มบำรุงผิวเป็นของตัวเอง คอสมินา โรงงานผลิตเซรั่ม ยินดีให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว และดูแลคุณตลอดระยะเวลาการสร้างแบรนด์ ตั้งแต่ให้คำปรึกษา คิดค้นและพัฒนาสูตร ผลิตสินค้า ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ตลอดจนขึ้นทะเบียนเครื่องสำอาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว