👵 ความชราเป็นเรื่องธรรมชาติที่เราทุกคนต้องพบเจอ อย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ในปัจจุบัน มนุษย์ล้วนหาวิถีทาง

เพื่อฝืนความธรรมชาตินี้ เราสามารถชลอความชราได้ คนสมัยปัจจุบันบางส่วนอาจคิดว่าตัวเองเป็นหนุ่มสาวเสมอ และมีสุขภาพดี แต่ในความเป็นจริง คนเราเริ่มสังเกตการเปลี่ยนแปลงของวัยได้ ตั้งแต่อายุ 25-30 ปี พออายุ 45 ปี จะเห็นได้ชัดเจนว่าเราเริ่มชรา มาดูทฤษฎีของคุณหมอธาดากันนะคะ ที่อธิบายว่าทำไมเราถึงชรา มีกลไกอะไรบ้าง 😆 📍 อ้างอิงข้อมูลจาก หนังสือ ตจศาสตร์ ความงาม โดย คุณหมอ ธาดา เปี่ยมพงศ์สานต์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า