ธุรกิจเครื่องสำอาง สกินแคร์ ปี 2024 Cosmina อัปเดตเทรนด์ไหนน่าสนใจ?

ธุรกิจเครื่องสำอาง

สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ แน่นอนว่าการอัปเดตข่าวสาร และเทรนด์ของธุรกิจที่ตัวเองสนใจอยู่ตลอดถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้สินค้า หรือบริการของธุรกิจมีความใหม่ตามเทรนด์อยู่เสมอ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ผู้บริโภคได้

และนั่นก็รวมไปถึงธุรกิจเครื่องสำอางด้วยเช่นกัน ที่ต้องคอยอัปเดตข่าวสารในแวดวงความงามอยู่ตลอด ว่ามีผลิตภัณฑ์ หรือนวัตกรรมอะไรใหม่บ้าง โดยในบทความนี้ Cosmina จะมาแชร์ข่าวสาร และเทรนด์ที่กำลังมาในปี 2024 จะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน

5 เทรนด์ ธุรกิจเครื่องสำอาง ปี 2024

5 เทรนด์ ธุรกิจเครื่องสำอาง ปี 2024

Cosmina ได้นำ 5 เทรนด์ที่น่าสนใจมาให้ผู้ที่ต้องการจะมีแบรนด์เครื่องสำอาง

เป็นของตัวเอง หรือเป็นเจ้าของอยู่แล้วให้ได้ดูกัน โดยมีเทรนด์ต่าง ๆ ดังนี้

  1. การดูแลผิวแบบเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก (Minimal)

การดูแลผิวแบบ Minimal เป็นการดูแลทีเน้นไปที่ขั้นตอนน้อย แต่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพในการบำรุง หรือลดขั้นตอนในการบำรุงลง เริ่มจากขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าที่จะใช้คลีนซิ่งเนื้อเจล ค่อย ๆ ถูบนใบหน้าเพื่อชำระเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรก โดยจะเลี่ยงการใช้สำลีเช็ดเพื่อไม่ให้หน้าเกิดริ้วรอย

ต่อมา หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว จะตามด้วยการใช้น้ำตบประมาณ 2-3 หยด และเข้าสู่การบำรุงผิวด้วยเซรั่ม และครีม จากนั้นจึงเข้าสู่ขั้นตอนการแต่งหน้า แต่ถ้าในกรณีตอนกลางคืน ควรบำรุงปิดท้ายด้วย Overnight Treatment หรือ Sleeping Mask ผิวจะดูอิ่มน้ำมากยิ่งขึ้น

  1. Packgaging เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ในปัจจุบัน หลากหลายธุรกิจหันมาให้ความใส่ใจ และให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ธุรกิจเครื่องสำอางก็เช่นเดียวกัน เพราะอย่างนั้นหลายแบรนด์จึงเริ่มนำวัสดุรีไซเคิลมาออกแบบเป็น Packgaging โดยจะยังคงความทันสมัย และมีเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ไว้อยู่

  1. ส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ต่อผิว

แน่นอนว่าในทุกเครื่องสำอาง หรือสกินแคร์ มักจะมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติต่าง ๆ ซึ่งในปี 2024 นั้น มีสารสกัดที่น่าสนใจอยู่ 3 ชนิดด้วยกัน คือ

– เห็ด พืชที่ได้รับความนิยมในการนำมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ซึ่งเห็ดบางขนิดช่วยได้ทั้งต่อต้านริ้วรอยตามธรรมชาติ ลดเลือนจุดด่างดำ ป้องกันการสลายของคอลลาเจน ลดการอักเสบ และมอบความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย

– คาเฟอีน สารสกัดที่มักพบได้ใน Eye Cream เพราะมีส่วนช่วยลดรอยคล้ำ อาการบวมใต้ตา นอกจากนี้ยังช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส ละเลือนริ้วรอยดูจางลง เรียกได้ว่ามีประโยชน์หลากหลายเลยทีเดียว

– สาหร่าย เป็นพืชที่มีหลากหลายชนิด ทั้งสาหร่ายสีแดง สาหร่ายสีเขียว สาหร่ายสีน้ำตาล โดยมีส่วนช่วยในการดูแลผิวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ช่วยกักเก็บคอลลาเจน ปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส มีส่วนช่วยในเรื่องสิว และอื่น ๆ

  1. NeuroGlow การดูแลตนเองทั้งภายนอก และภายใน

ได้มีงานวิจัยกล่าวมาว่า ถ้าหากยิ่งมีความเครียด และวิตกกังวลมาก ๆ ก็จะยิ่งส่งผลให้ความสวยงามของรูปลักษณ์ภายนอกลดลง ทั้งรูปร่าง ผิวพรรณ เส้นผม โดยการดูแลแบบ “NeuroGlow” นั้นจะช่วยดูแลทั้งผิว และยังช่วยผ่อนคลายอารมณ์จากความเครียด เช่น การผสมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นอ่อน ๆ ลงไปนั่นเอง

  1. Peach Fuzz สีแห่งปี 2024

สำหรับใครที่ชอบการแต่งหน้ามักจะชอบการเลือกเฉดสีที่ถูกใจกันอยู่แล้ว และสีแห่งปี 2024 คือ “Peach Fuzz” สีส้มพีชมีความละมุน อบอุ่น สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว หากนำมาใช้แล้วจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ มีลุดน่ารักสดใส โดยสีนี้สามารถนำมาเป็นสีของเครื่องสำอางได้เกือบจะทุกรูปแบบ ทั้ง ลิปสติก อายแชโดว์ บลัชออน เป็นต้น

หากท่านใดที่กำลังวางแผนทำแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง สามารถมาปรึกษา COSMINA ได้ เพราะเราเป็นโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางที่มีมาตรฐาน พร้อมกับมีประสบการณ์มากกว่า 46 ปี ดังนั้นมั่นใจได้ว่าท่านจะได้พบเจอกับคุณภาพ และบริการที่ประทับใจหากได้มาปรึกษากับเรา

#COSMINA

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว