News & Knowledge

News

Skincare Knowledge

การผลัดเซลล์ผิว AHA/BHA/PHA/LHA ต่างกันอย่างไร?

วงจรการผลัดเซลล์ผิวเพื่อสร้างผิวใหม่ หรือ Skin Cell Turnover โดยปกติแล้วร่างกายจะมีกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ระยะเวลาประมาณ 28 วัน แต่เมื่อมีปัจจัยของอายุที่เพิ่มมากขึ้น มลภาวะ ฝุ่นควัน แสงยูวีจากแดดที่เจอ จะทำให้วงจร Skin Cell

Articles

Winter Routine ปกป้องผิวอย่างไรในหน้าหนาว

Winter Routine… ปกป้องผิวอย่างไรในหน้าหนาว   เมื่อถึงฤดูหนาว แม้ว่าอากาศบ้านเราจะไม่ได้หนาวสะท้านเหมือนที่อื่น แต่สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน นั่นคือ ความชื้นในอากาศลดลง ทำให้อากาศแห้ง และที่แย่ไปกว่านั้น คือทำให้ ฝุ่น PM 2.5

Checklist เลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางอย่างไรให้แบรนด์ปัง

Checklist เลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางอย่างไรให้แบรนด์ปัง ตลาดเครื่องสำอางเป็นตลาดที่คึกคักตลอดเวลา ทั้งแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ แบรนด์ใหม่ แบรนด์เก่า เนื่องด้วยปัจจุบันคนที่อยากสร้างแบรนด์ หรือเจ้าของแบรนด์นั้น สามารถเข้าถึงโรงงานผลิตเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้น ดังนั้น โรงงานผลิตครีมต่างก็เพิ่มขึ้นตามดีมานด์ตลาดเต็มไปหมด แต่เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าโรงงานเครื่องสำอางโรงไหนที่ใช่สำหรับเรา และสามารถผลิตสินค้าอย่างมีคุณภาพ

In Trend!! Glass Skin ผิวใสฉ่ำวาว ดุจสาว Korea ด้วย Rejuran

In Trend!! Glass Skin ผิวใสฉ่ำวาว ดุจสาว Korea ด้วย Rejuran เรียกได้ว่าเทรนด์ Glass Skin ณ เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก การมีผิวใส

ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก

ทำไมจำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงให้มากยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์ของผู้ใหญ่ทั่วๆ ไปที่ใช้กัน  เนื่องจากผิวของเด็กวัยเมื่อแรกเกิดจะมีลักษณะที่บอบบาง ละเอียดอ่อน เกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย โดยเฉพาะสารเคมีที่ประกอบอยู่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เนื่องจากเด็กวัยแรกเกิดจะมีเซลล์ผิวหนังที่ยังไม่ยืดหยุ่น แข็งแรง สามารถสูญเสียความชุ่มชื้นง่ายมากกว่าผิววัยอื่นๆ จึงทำให้ผิวของเด็กทารกแห้งได้ง่ายกว่า ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรรู้จักเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับผิวที่อ่อนบางของลูก หรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบการแพ้

2021 ในยุคโควิด-19 กับเทรนด์การทำความสะอาดผิวที่เปลี่ยนไป

2021 ในยุคโควิด-19 กับเทรนด์การทำความสะอาดผิวที่เปลี่ยนไป ผลพวงจากมาตรการล็อกดาวน์จากการระบาดของโควิด-19 แน่นอนว่ามีผลทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคสินค้าและผลิตภัณฑ์นั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จากเดิมที่คนส่วนใหญ่จะแต่งหน้า ทาปาก เขียนขอบตาแบบจัดเต็มเมื่อออกนอกบ้าน แต่เมื่อผู้คนส่วนใหญ่ต้องอยู่ในบ้านจากมาตรการกักตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงลดระดับการใช้ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการแต่งหน้าลง การอยู่ในบ้านหรือทำงานในบ้านเป็นเวลานานทำให้มีเวลาใส่ใจผิวพรรณของตนเองมากขึ้น มีความต้องการให้ผิวพรรณดียิ่งขึ้น จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้า ส่งผลให้มีการใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง

Innovation & Science Cosmetic Skin Care นวัตกรรมสกินแคร์สุดล้ำยุค 2022

           “Innovation & Science Cosmetic Skincare” คือ นวัตกรรมเพื่อสกินแคร์และวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง    ถ้าหากพูดถึงสกินแคร์ในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าหลายๆ แบรนด์พัฒนามาไกลโดยเฉพาะในเรื่องของส่วนผสมที่ค้นคว้าและพัฒนากันอย่างต่อเนื่อง

เครื่องสำอางกับความชุ่มชื้นของผิว

เครื่องสำอางกับความชุ่มชื้นของผิว     “อิ่มน้ำ เติมเต็ม เก็บล็อค หรือ กักเก็บ” ล้วนเป็นคำที่เรามักได้ยินในการโฆษณาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง สำหรับบทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับความชุ่มชื้นในเครื่องสำอางกัน โดยความชุ่มชื้นของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือ    1.ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ให้ความชุ่มชื้นแบบ