News & Knowledge

News

Skincare Knowledge

เวชสำอาง กับ เครื่องสำอาง ชื่อคล้ายกัน แต่ความหมายไม่เหมือนกัน

เวชสำอาง กับ เครื่องสำอาง ชื่อคล้ายกัน แต่ความหมายไม่เหมือนกัน        ในวงการความสวยความงาม ทุกคนคงจะรู้จักกันดีกับคำว่า “เครื่องสำอาง” เพราะเป็นสิ่งของช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรื่องความดูดีให้กับใครหลายคนได้อย่างมาก แต่ภายใต้ความสวยนั้น บางทีอาจจะตามมากับอาการผิวหน้าแพ้ที่อาจเกิดขึ้นในภายหลังได้  

การผลัดเซลล์ผิว AHA/BHA/PHA/LHA ต่างกันอย่างไร?

วงจรการผลัดเซลล์ผิวเพื่อสร้างผิวใหม่ หรือ Skin Cell Turnover โดยปกติแล้วร่างกายจะมีกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ระยะเวลาประมาณ 28 วัน แต่เมื่อมีปัจจัยของอายุที่เพิ่มมากขึ้น มลภาวะ ฝุ่นควัน แสงยูวีจากแดดที่เจอ จะทำให้วงจร Skin Cell

ครีมกันแดด จำเป็นต้องทาหรือไม่ ถ้าอยู่แต่ในบ้าน

ครีมกันแดด จำเป็นต้องทาหรือไม่ ถ้าอยู่แต่ในบ้าน ? แสงแดดเป็นตัวการหลักที่ทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา ไม่ว่าจะเป็น ผิวหมองคล้ำ สิว ผิวมัน และอีกมากมาย เพราะอย่างนั้นการทาครีมกันแดดก่อนออกกลางแจ้งจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากถ้าไม่อยากผิวแก่ก่อนวัย แต่บางคนก็มีข้อสงสัยว่า ถ้าหากอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน การทากันแดดยังมีความจำเป็นอยู่หรือไม่

Articles

ผลัดเซลล์ผิวอย่างไร ให้เหมาะกับทั้ง 4 สภาพผิว

ผลัดเซลล์ผิวอย่างไร ให้เหมาะสมต่อผิว เนื่องจากกระบวนการผลัดเซลล์ผิว (Skin Exfoliation) เป็นกระบวนการสำคัญในการดูแลผิวอีกกระบวนหนึ่ง เพื่อช่วยให้ ผิวกระจ่างใส ลดรอยดำ รอยสิว หรือรอยแผลที่อยู่บนชั้นผิว ลดการอุดตันของร่องขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาผิวหลายประการ เช่น สิว

รวบตึง 8 กระบวนการ 8 ไอเดีย การตั้งชื่อแบรนด์ยังไง ให้ธุรกิจปัง ลูกค้าจำ!!!

ถ้า Logo แบรนด์ คือ การสร้างภาพจำ “การตั้งชื่อแบรนด์” ก็คือ การบอกความเป็นตัวตนของแบรนด์ให้ผู้บริโภครับรู้ อีกทั้ง ยังเป็นสิ่งแรกในการสร้างความน่าเชื่อถือ ให้กับแบรนด์อีกด้วย เพราะฉะนั้นการตั้งชื่อแบรนด์ จึงเป็นขั้นตอนที่ต้องให้ความสำคัญ และใส่ใจมากๆ เพื่อให้ตัวแบรนด์และสินค้า

NAD+ กุญแจบูสต์ผิวหน้าเด็ก เทรนด์ใหม่มาแรง 2024

NAD+ เรียกได้ว่า เป็นเทรนด์ใหม่มาแรงมากๆ ในปี 2024 นี้ ไม่แพ้ Exosome เลย ซึ่งหลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าเอนไซม์ตัวนี้คืออะไร และมีประโยชน์ต่อผิวหน้าได้อย่างไร วันนี้ COSMINA

10 เคล็ดลับ บำรุงผิวอย่างไรในหน้าฝน

10 เคล็ดลับ บำรุงผิวอย่างไรในหน้าฝน พูดถึง เคล็ดลับการบำรุงผิวอย่างไรในหน้าฝน นอกจากปัญหาสุขภาพร่างกายที่ต้องดูแลเป็นพิเศษแล้ว การดูแลสุขภาพผิว…ก็สำคัญไม่แพ้กัน ด้วยสภาพอากาศที่มีความชื้นในอากาศสูง ร้อนอบอ้าว  และยังเป็นฤดูที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรก มลภาวะต่างๆ ที่ส่งผลเสียต่อผิวอีกด้วย รวมไปถึงสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย จนทำให้ผิวปรับตัวไม่ทัน  เกิดปัญหาผิวหลายๆ

แจก 10 ไอเดีย การออกแบบ Logo สำหรับการเริ่มต้นสร้าง Brand

แจก 10 ไอเดีย การออกแบบ Logo สำหรับการเริ่มต้นสร้าง Brand เรามาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าว่า Logo คืออะไร สำคัญอย่างไร และทำไมถึงต้องมี?!? Logo คือ เครื่องหมายหรือสัญลักษณ์

เซราไมด์ คือ อะไร? ทำไมแบรนด์ Skincare ส่วนใหญ่เลือกใช้

เซราไมด์ คือ อะไร? ทำไมแบรนด์ Skincare ส่วนใหญ่เลือกใช้ เซราไมด์ คือ ลิพิดไขมันธรรมชาติที่พบในโครงสร้างผิวชั้นนอก เปรียบเสมือนปูนสมานอิฐบล็อกให้แนบชิดกัน เสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น มีภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ ปริมาณของ Ceramide

ธุรกิจเครื่องสำอาง และสกินแคร์ กับส่วนผสมที่น่าจับตามองในปี 2024

ธุรกิจเครื่องสำอาง และสกินแคร์ กับส่วนผสมที่น่าจับตามองในปี 2024 เครื่องสำอาง และสกินแคร์ กับสารสกัดต่าง ๆ นั้นเป็นของคู่กัน เพราะสารเหล่านี้จะเข้าไปบำรุงผิวได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งลดริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส ให้ความชุ่มชื้น และอีกต่าง ๆ

ธุรกิจเครื่องสำอาง สกินแคร์ ปี 2024 Cosmina อัปเดตเทรนด์ไหนน่าสนใจ?

ธุรกิจเครื่องสำอาง สกินแคร์ ปี 2024 Cosmina อัปเดตเทรนด์ไหนน่าสนใจ? สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ แน่นอนว่าการอัปเดตข่าวสาร และเทรนด์ของธุรกิจที่ตัวเองสนใจอยู่ตลอดถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้สินค้า หรือบริการของธุรกิจมีความใหม่ตามเทรนด์อยู่เสมอ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ผู้บริโภคได้ และนั่นก็รวมไปถึงธุรกิจเครื่องสำอางด้วยเช่นกัน ที่ต้องคอยอัปเดตข่าวสารในแวดวงความงามอยู่ตลอด ว่ามีผลิตภัณฑ์

5 เทคนิคการสร้าง Brand ฉบับเข้าใจง่าย ให้ธุรกิจปัง และยั่งยืน

5 เทคนิคการสร้าง Branding ฉบับเข้าใจง่าย ให้ธุรกิจปัง และยั่งยืน เทคนิคการสร้าง Branding ฉบับเข้าใจง่าย ให้แบรนด์ปัง และยั่งยืน ไม่ว่าแบรนด์ขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ

ผิวสมดุล กับ ผิวเสียสมดุล 2 อย่างนี้ ต่างกันอย่างไร?

ผิวสมดุล กับ ผิวเสียสมดุล คืออะไร? ผิวสมดุล คือ ผิวที่แข็งแรง สุขภาพดี มีความยืดหยุ่น ไม่เกิดการแพ้ หรือระคายเคืองง่าย ค่า pH Balance เป็นกลาง

สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ใช้งบอะไรบ้าง และมีเรื่องอะไรควรรู้ ?

สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ใช้งบอะไรบ้าง และมีเรื่องอะไรควรรู้ ? แน่นอนอยู่แล้วว่า ก่อนจะเริ่มทำธุรกิจอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะธุรกิจประเภทใดก็ตาม ทางที่ดีควรจะต้องมีความพร้อมในเรื่องของเงินทุน การจะสร้างแบรนด์เครื่องสำอางก็เช่นกัน เพราะถ้าเรามีความพร้อมในด้านนี้ ก็จะสามารถนำมาแบ่งงบประมาณได้ง่ายขึ้นว่าจะนำไปใช้กับส่วนต่าง ๆ ของธุรกิจกี่เปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็นงบผลิตสินค้า งบการตลาด

สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง 7 ขั้นตอน ให้ไม่เสียดายกับการลงทุน!

สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง 7 ขั้นตอน ให้ไม่เสียดายกับการลงทุน! แน่นอนว่าทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง อยู่ที่จะเสี่ยงมาก หรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์การทำตลาดของแต่ละแบรนด์ว่าสามารถสร้างยอดขายได้กลับมาคุ้มค่ากับที่ลงทุนไปหรือไม่ โดยหนึ่งในธุรกิจที่ค่อนข้างมีความเสี่ยงในการลงทุน คงจะหนีไม่พ้น “ธุรกิจเครื่องสำอาง” ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีผู้ประกอบการเกิดขึ้นมาใหม่อยู่ตลอดนั่นเอง โดยในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า ผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ต้องการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ควรรู้เรื่องอะไรบ้างก่อนจะลงทุน เพื่อให้ธุรกิจเจอกับความเสี่ยงน้อยที่สุด!

 Exosome เทรนด์บูสต์ฟื้นบำรุงผิว แห่งปี 2024

เทรนด์บูสต์ฟื้นบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์…ล้ำลึกถึงระดับนาโน พร้อมยกกระชับ ผิวหน้า ให้เรียวสวย ด้วย  Exosome เพราะอายุที่เริ่มมากขึ้น อายุผิวก็มากขึ้นตาม ทำให้ความแข็งแรงของ Fibroblast ลดลง ส่งผลให้การผลิต Collagen และ Elastin น้อยลงตามไปด้วย

Winter Routine ปกป้องผิวอย่างไรในหน้าหนาว

Winter Routine… ปกป้องผิวอย่างไรในหน้าหนาว   เมื่อถึงฤดูหนาว แม้ว่าอากาศบ้านเราจะไม่ได้หนาวสะท้านเหมือนที่อื่น แต่สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน นั่นคือ ความชื้นในอากาศลดลง ทำให้อากาศแห้ง และที่แย่ไปกว่านั้น คือทำให้ ฝุ่น PM 2.5

Checklist เลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางอย่างไรให้แบรนด์ปัง

Checklist เลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางอย่างไรให้แบรนด์ปัง ตลาดเครื่องสำอางเป็นตลาดที่คึกคักตลอดเวลา ทั้งแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ แบรนด์ใหม่ แบรนด์เก่า เนื่องด้วยปัจจุบันคนที่อยากสร้างแบรนด์ หรือเจ้าของแบรนด์นั้น สามารถเข้าถึงโรงงานผลิตเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้น ดังนั้น โรงงานผลิตครีมต่างก็เพิ่มขึ้นตามดีมานด์ตลาดเต็มไปหมด แต่เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าโรงงานเครื่องสำอางโรงไหนที่ใช่สำหรับเรา และสามารถผลิตสินค้าอย่างมีคุณภาพ

In Trend!! Glass Skin ผิวใสฉ่ำวาว ดุจสาว Korea ด้วย Rejuran

In Trend!! Glass Skin ผิวใสฉ่ำวาว ดุจสาว Korea ด้วย Rejuran เรียกได้ว่าเทรนด์ Glass Skin ณ เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก การมีผิวใส

ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก

ทำไมจำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงให้มากยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์ของผู้ใหญ่ทั่วๆ ไปที่ใช้กัน  เนื่องจากผิวของเด็กวัยเมื่อแรกเกิดจะมีลักษณะที่บอบบาง ละเอียดอ่อน เกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย โดยเฉพาะสารเคมีที่ประกอบอยู่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เนื่องจากเด็กวัยแรกเกิดจะมีเซลล์ผิวหนังที่ยังไม่ยืดหยุ่น แข็งแรง สามารถสูญเสียความชุ่มชื้นง่ายมากกว่าผิววัยอื่นๆ จึงทำให้ผิวของเด็กทารกแห้งได้ง่ายกว่า ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรรู้จักเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับผิวที่อ่อนบางของลูก หรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบการแพ้

2021 ในยุคโควิด-19 กับเทรนด์การทำความสะอาดผิวที่เปลี่ยนไป

2021 ในยุคโควิด-19 กับเทรนด์การทำความสะอาดผิวที่เปลี่ยนไป ผลพวงจากมาตรการล็อกดาวน์จากการระบาดของโควิด-19 แน่นอนว่ามีผลทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคสินค้าและผลิตภัณฑ์นั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จากเดิมที่คนส่วนใหญ่จะแต่งหน้า ทาปาก เขียนขอบตาแบบจัดเต็มเมื่อออกนอกบ้าน แต่เมื่อผู้คนส่วนใหญ่ต้องอยู่ในบ้านจากมาตรการกักตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงลดระดับการใช้ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการแต่งหน้าลง การอยู่ในบ้านหรือทำงานในบ้านเป็นเวลานานทำให้มีเวลาใส่ใจผิวพรรณของตนเองมากขึ้น มีความต้องการให้ผิวพรรณดียิ่งขึ้น จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้า ส่งผลให้มีการใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง

Innovation & Science Cosmetic Skin Care นวัตกรรมสกินแคร์สุดล้ำยุค 2022

           “Innovation & Science Cosmetic Skincare” คือ นวัตกรรมเพื่อสกินแคร์และวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง    ถ้าหากพูดถึงสกินแคร์ในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าหลายๆ แบรนด์พัฒนามาไกลโดยเฉพาะในเรื่องของส่วนผสมที่ค้นคว้าและพัฒนากันอย่างต่อเนื่อง

เครื่องสำอางกับความชุ่มชื้นของผิว

เครื่องสำอางกับความชุ่มชื้นของผิว     “อิ่มน้ำ เติมเต็ม เก็บล็อค หรือ กักเก็บ” ล้วนเป็นคำที่เรามักได้ยินในการโฆษณาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง สำหรับบทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับความชุ่มชื้นในเครื่องสำอางกัน โดยความชุ่มชื้นของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือ เครื่องสำอางกับความชุ่มชื้นของผิว ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ให้ความชุ่มชื้นแบบ