2021 ในยุคโควิด-19 กับเทรนด์การทำความสะอาดผิวที่เปลี่ยนไป
2021 ในยุคโควิด-19 กับเทรนด์การทำความสะอาดผิวที่เปลี่ยนไป

2021 ในยุคโควิด-19 กับเทรนด์การทำความสะอาดผิวที่เปลี่ยนไป ผลพวงจากมาตรการล็อกดาวน์จากการระบาดของโควิด-19 แน่นอนว่ามีผลทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคสินค้าและผลิตภัณฑ์นั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จากเดิมที่คนส่วนใหญ่จะแต่งหน้า ทาปาก เขียนขอบตาแบบจัดเต็มเมื่อออกนอกบ้าน แต่เมื่อผู้คนส่วนใหญ่ต้องอยู่ในบ้านจากมาตรการกักตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงลดระดับการใช้ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการแต่งหน้าลง การอยู่ในบ้านหรือทำงานในบ้านเป็นเวลานานทำให้มีเวลาใส่ใจผิวพรรณของตนเองมากขึ้น มีความต้องการให้ผิวพรรณดียิ่งขึ้น จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้า ส่งผลให้มีการใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง

ทำไมจำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กโดยเฉพาะ
ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก

ทำไมจำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงให้มากยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์ของผู้ใหญ่ทั่วๆ ไปที่ใช้กัน  เนื่องจากผิวของเด็กวัยเมื่อแรกเกิดจะมีลักษณะที่บอบบาง ละเอียดอ่อน เกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย โดยเฉพาะสารเคมีที่ประกอบอยู่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เนื่องจากเด็กวัยแรกเกิดจะมีเซลล์ผิวหนังที่ยังไม่ยืดหยุ่น แข็งแรง สามารถสูญเสียความชุ่มชื้นง่ายมากกว่าผิววัยอื่นๆ จึงทำให้ผิวของเด็กทารกแห้งได้ง่ายกว่า ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรรู้จักเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับผิวที่อ่อนบางของลูก หรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบการแพ้

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.