เครื่องสำอางรักษ์โลก

📢 กระแสผลิตภัณฑ์ “เครื่องสำอางรักษ์โลก” หรือ Clean Beauty ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากลายเป็นกระแส นับว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการเครื่องสำอางที่ในปัจจุบันหลายๆ ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย เราได้คำนึงถึงผลกระทบจากการใช้พลาสติกในผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเองก็เช่นกัน
     การตื่นตัวในเรื่องผลกระทบจากการใช้เครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็น ยาสีฟัน โฟมล้างหน้า สครับขัดผิว และอีกมากมายที่มีส่วนผสมของเม็ดบีดส์พลาสติก มีการศึกษาที่ยืนยันชัดเจนแล้วว่าอนุภาคของไมโครพลาสติกนี้สามารถหลุดผ่านระบบกรองบำบัดน้ำเสีย จนไหลลงสู่ทะเลและเข้าไปปะปนในระบบห่วงโซ่อาหารกลับเข้าสู่มนุษย์ได้ นึกภาพง่ายๆเมื่อเราใช้ผลิตภัณฑ์ชะล้างที่มีส่วนผสมของไมโครบีดส์ (สังเกตและหาคำว่า Polyethyene ในส่วนประกอบ) แน่นอนเลยว่าไมโครบีดส์เหล่านี้จะไหลลงทิ้งไปกับท่อประปาไปสู่แหล่งน้ำ แม่น้ำและท้องทะเลที่มีสิ่งมีชีวิตมากมาย รวมถึงปลาทะเลที่เป็นแหล่งอาหารของมนุษย์อีกด้วย ดังนั้นแล้วการช่วยกันงดบริโภค งดซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไมโครบีดส์ และหันมาใช้สารขัดผิวกลุ่มธรรมชาติ (เช่น เมล็ดสครับจากกาแฟ สตอเบอร์รี่ วอลนัทหรือเส้นใยบวบธรรมชาติ ที่อ่อนโยน ไม่บาดผิว) จึงเป็นการดีมากในการป้องป้องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้นกันนะคะ อย่าให้การพัฒนาทางเทคโนโลยีของมนุษย์เรา กลายเป็นการทำลายธรรมชาติและโลกที่เราอาศัยเลยค่ะ ด้วยความห่วงใยจากเรา คอสมินา 😆💙

[:th]เครื่องสำอางรักษ์โลก หรือ Clean Beauty[:]
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว