ธุรกิจเครื่องสำอาง และสกินแคร์ กับส่วนผสมที่น่าจับตามองในปี 2024

ธุรกิจเครื่องสำอาง และสกินแคร์ กับส่วนผสมที่น่าจับตามองในปี 2024

เครื่องสำอาง และสกินแคร์ กับสารสกัดต่าง ๆ นั้นเป็นของคู่กัน เพราะสารเหล่านี้จะเข้าไปบำรุงผิวได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งลดริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส ให้ความชุ่มชื้น และอีกต่าง ๆ นานา ซึ่งสารสกัดนั้นก็จะถูกคิดค้น วิจัยขึ้นมาใหม่อยู่ตลอด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หรือบางสารสกัดก็อาจจะมีประสิทธิภาพดีอยู่แล้ว จนถูกใช้มาอย่างต่อเนื่องก็ได้

แต่สำหรับในปี 2024 นี้ จะมีสารสกัดอะไรที่นิยมนำมาใช้ในธุรกิจเครื่องสำอาง และสกินแคร์กันบ้าง Cosmina จะมาเล่าให้ฟังในบทความนี้กัน

6 สารสกัดน่าสนใจ ในธุรกิจเครื่องสำอาง และสกินแคร์

 

6 สารสกัดน่าสนใจ ในธุรกิจเครื่องสำอาง และสกินแคร์

  1. Alt-Retinols

เป็นสารสกัดที่มีสรรพคุณคล้ายคลึงกับ Retinol ทั่วไป ทั้งช่วยในเรื่องสิว และริ้วรอย แต่จะต่างกันตรงที่ Alt-Retinols นั้นมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิว ลดรอยแดง ไม่ทำให้ผิวมีอาการแดงแสบตอนเจอแดด และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

  1. เมือกหอยทาก (Snail Mucin)

หลายคนน่าจะเคยได้ยินสารสกัดนี้กันมาบ้างแล้ว โดยเมือกหอยทากนั้นมีข้อดีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เติมความชุ่มชื้น มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน และมีส่วนช่วยเรื่อง Anti-Oxidant

  1. Niacinamide

สารสกัดที่พบได้ค่อนข้างบ่อยในสกินแคร์ เพราะมีความปลอดภัย และช่วยฟื้นฟู หรือบำรุงผิวได้ดี พร้อมช่วยปรับสภาพผิว นอกจากนี้ยังให้ผลลัพธ์ค่อนข้างรวดเร็วใช้เวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

  1. Algae

คือสารสกัดกลุ่มสาหร่าย โดยมีสายพันธุ์กว่า 800,000 ชนิด ซึ่งพืชชนิดนี้มีประโยชน์หลากหลาย ทั้งช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ มีส่วนช่วยเรื่อง Anti-Oxidant ช่วยให้ริ้วรอยแลดูจางลง สร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง

  1. Copper Peptides

ส่วนผสมในสกินแคร์ตัวนี้ มีหน้าที่เด่น ๆ คือ ช่วยให้ผิวดูนุ่มฟู อิ้มน้ำ ลดรอยแดงจากสิว ช่วยเรื่องการอักเสบ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้ผิว และกระตุ้นผิวผลิตคอลลาเจน ทำให้แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น

  1. คาเฟอีน

สารที่มักพบได้ในกาแฟ ซึ่งนอกจากจะทำให้รู้สึกตื่นตัว กระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังจะช่วยเรื่องผิวพรรณอีกด้วย ทั้งช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส ช่วยให้ผิวสดชื่น ริ้วรอยแลดูจางลงอีกด้วย

ถ้าหากท่านต้องการผลิตเครื่องสำอาง สามารถรับคำปรึกษาได้จาก Cosmina เรายินดีให้คำแนะนำ และพร้อมให้บริการอย่างครบวงจร นอกจากนี้ Cosmina ยังมั่นใจได้เพราะเราถูกต้องตามมาตรฐาน สินค้าที่ถูกผลิตออกมารับรองได้ว่ามีคุณภาพอย่างแน่นอน

#COSMINA

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว